Chia Sẻ Tổng Hợp

Thời điểm thích hợp để gửi thiệp mời cưới

Gửi thiệp cưới vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Để giúp các khách mời có thể nhớ và đến dự ngày cưới của mình đầy đủ.

Đây tưởng chừng như là một cây hỏi đơn giản nhưng thật sự bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này để gửi thiệp cưới sao cho đúng lúc và đúng thời điểm.

1. Không nên gửi thiệp cưới quá sớm hoặc quá muộn

Thời điểm thích hợp nhất để gửi thiệp cưới là từ 7 đến 10 ngày trước khi cưới.

Đây là khoảng thời gian tốt nhất giúp khách mời có thể nhớ và thu sắp công việc đến dự ngày cưới của bạn.

Nếu bạn gửi sớm hơn thời gian trên thì khả năng số lượng khách mời sẽ hay quên ngày cưới, còn ngược lại gửi quá muộn thì khách mời sẽ không đủ thời gian để sắp xếp công việc để đến dự ngày cưới.

Cho nên trước khi gửi thiệp cưới bạn nên cân nhắc và lựa chọn thời gian gửi thiệp với thời gian diễn ra ngày cưới không quá 10 ngày.

2. Phân loại khách mời giúp gửi thiệp nhanh hơn

Ngày cưới chắc chắn sẽ có nhiều khách mời khác nhau như: Khách của cô Dâu chú Rể, khách bố mẹ, khách anh chị em trong nhà... cho nên trước khi gửi thiệp bạn nên phân loại từng thiệp cưới của các khách mời khác nhau để gửi thiệp cưới được thuận lợi tránh sự nhầm lẫn.

3. Linh động trong cách gửi thiệp

Trong quá trình gửi thiệp bạn không cần quá câu nệ thiệp phải gửi tới tận tay người nhận.

Nếu khách mời là người ở gần có thể gửi thiệp tận tay. Còn ngược lại khách ở khá xa bạn có thể gửi thiệp bằng nhiều kính thức khác nhau như:

  • Gửi thiệp qua bưu điện

  • Chụp hình gửi qua các phương tiện mạng xã hội.

  • Gọi điện

  • Gửi mail

------------

Đây là những thông tin mà Mộc Huy muốn chia sẻ đến các cặp đôi sắp cưới về những lựa chọn và chú ý quan trọng khi đi gửi thiệp cưới sao cho phù hợp với hai bạn nhất nhé!

Thiệp Cưới
Sinh Nhật
Trang Trí
Bộ Sưu Tập